Thông báo xét tuyển du học Đại học Dongguk – Hàn Quốc năm 2016

NGÀY: 18/05/2016

V/V XÉT TUYỂN SINH VIÊN DU HỌC
ĐẠI HỌC DONGGUK (HÀN QUỐC) NĂM 2016

Căn cứ vào công văn Phòng Đối ngoại – Tổng hợp – Hành chính về chương trình trao đổi sinh viên với trường ĐH Dongguk, BCN Khoa Đông Phương thông báo đến sinh viên ngành Hàn Quốc kế hoạch xét tuyển, tiếp nhận 02 sinh viên Việt Nam sang trường ĐH Dongguk học tiếng và văn hóa Hàn Quốc trong thời gian 01 hoặc 02 học kỳ, bắt đầu từ tháng 9/2016.

Thời hạn báo danh sách sinh viên trúng tuyển du học về Phòng Đối ngoại – Tổng hợp – Hành chính là trước ngày 30/5/2016 nên sinh viên đăng ký danh sách tại văn phòng Khoa từ ngày ra thông báo đến hết 16g30 ngày 26/5/2016 (thứ Sáu). Vì thời gian gấp rút, Khoa sẽ không tổ chức thi tuyển mà chỉ tổ chức xét tuyển dựa trên danh sách SV đăng ký.

1. Quyền lợi và nghĩa vụ của sinh viên khi đi du học:

+ Phía ĐH Dongguk sẽ miễn toàn bộ học phí cho SV.
+ SV đi du học sẽ được chuyển điểm và kết quả học tập các môn tương ứng từ trường ĐH Dongguk về trường HUFLIT.
+ Những sinh viên trúng tuyển sẽ phải tự túc các khoản chi phí sau:
– Thủ tục nhập học
– Chi phí vé máy bay đi và về,
– Ký túc xá
– Chi phí ăn ở
– Bảo hiểm y tế
– Phí cấp CMND người nước ngoài
– Các chi phí khác (tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi SV)
– Học phí tại HUFLIT trong thời gian trao đổi và lệ phí du học cho trường HUFLIT: Mức lệ phí sẽ do nhà trường quyết định và có thông báo chính thức sau.

2. Đối tượng dự tuyển:

Tất cả những sinh viên ngành Hàn Quốc học khóa 2012, 2013, 2014 của Khoa Đông Phương có điểm trung bình tích lũy tính đến hết năm học 2014 – 2015 từ 7.trở lên và có chứng chỉ Hàn ngữ tương đương TOPIK 3 trở lên đều có thể đăng ký dự tuyển, trường hợp sinh viên chưa có chứng chỉ TOPIK, sinh viên tự liên hệ giảng viên cố vấn của Bộ môn tiếng Hàn có thể viết thư bão lãnh.
+ Lệ phí dự tuyển: 50.000đ.
+ Sinh viên đăng ký và nộp lệ phí trực tiếp tại VPK Đông Phương trong giờ hành chính từ ngày ra thông báo đến hết 16g30 ngày 26/5/2016 (thứ Sáu).

3. Cách thức xét tuyển:

Khoa sẽ thành lập Hội đồng xét tuyển dựa trên các tiêu chí sau:
  • Điểm trung bình tích lũy tính đến hết HK1 năm học 2015-2016 (ưu tiên thứ tự từ cao xuống thấp).
  • Tinh thần, thái độ học tập trên lớp.
  • Ý thức tham gia các hoạt động rèn luyện, các phong trào do khoa, trường tổ chức hoặc vận động.
  • Điều kiện sức khỏe, điều kiện tài chính.
Lưu ý:
– Sinh viên có nguyện vọng đăng ký dự thi nên xem xét kĩ điều kiện sức khỏe và điều kiện tài chính của bản thân và gia đình (nên tham khảo ý kiến gia đình) trước khi đăng ký dự tuyển, không giải quyết bất kỳ trường hợp đã trúng tuyển lại không theo học vì những trở ngại về tài chính hay sức khỏe.
– SV có thể tham khảo trước trang web của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc về thủ tục cần thiết để xin visa. Hiện tại, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc qui định sinh viên hoặc gia đình phải đảm bảo khoản ngân hàng có ít nhất 5.000USD (tương đương 112.500.000 đồng) từ 3 tháng trở lên tính đến ngày 01/07/2016 để có thể làm hồ sơ xin visa.

4. Hồ sơ cần phải nộp cho Phòng Đối ngoại – Hành chính – Tổng hợp:

Sinh viên sẽ được Phòng Đối ngoại – Tổng hợp – Hành chính hướng dẫn hoàn tất hồ sơ du học sau khi có kết quả trúng tuyển.
– Đơn đăng ký (theo mẫu)
– Thư giới thiệu của HUFLIT.
– Bảng điểm.
– Giấy chứng nhận SV.
– 04 tấm hình 3×4 (nền trắng)
– Bản sao hộ chiếu.
      Kết quả xét tuyển sẽ được niêm yết tại bảng thông báo trước Văn phòng khoa vào ngày 30/5/2016. Sinh viên thường xuyên xem thông báo để kịp thời cập nhật thông tin về việc xét tuyển.
TRƯỞNG KHOA
đã ký
TS. Trần Văn Tiếng

• Thông báo kết luận hội nghị đối thoại trực tiếp lãnh đạo Nhà trường với Sinh viên năm học 2023 – 2024
    Ngày 29/3/2024, tại cơ sở Sư Vạn Hạnh và ngày 02/4/2024 tại cơ sở Hóc Môn, trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên. Sau khi lắng nghe các câu hỏi, kiến nghị của sinh viên và phần giải đáp của lãnh đạo các đơn vị chức năng, Ban Giám hiệu kết luận như sau:
  • Thông báo Lịch thi kết thúc học phần Học kỳ II – Năm học 2023-2024 dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh thông báo lịch thi kết thúc học phần HKII (2023-2024) dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023 (kể cả SV các khóa khác có đăng ký trả nợ môn và được duyệt hoãn thi), cụ thể như sau:
  • Tham gia workshop “Tự tin tút tát” – Tự tin tìm hiểu và thực hành trang điểm cùng sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế HUFLIT
    Mong muốn xây dựng một không gian để những bạn có sự yêu thích về làm đẹp, quan tâm và muốn cải thiện ngoại hình giao lưu, gặp gỡ, nhóm Tutshouse đến từ khoa Quan hệ Quốc tế đã tổ chức thành công buổi workshop “Tự tin tút tát” với sự thám gia của hàng trăm sinh viên.