Bộ môn Luật tổ chức buổi hội thảo "Cách mạng công nghệ - Bệ phóng thành công"

Thứ sáu - 25/10/2019 08:09

Sáng 24/10/2019, tại Hội trường lớn Trường Đại học goại ngữ - Tin học Tp.Hồ Chí Minh, đã diễn ra buổi hội thảo “Cách mạng công nghệ - Bệ phóng thành công”. Đây là hoạt động nhằm cung cấp cho các bạn sinh viên ứng dụng nền tảng công nghệ trong doanh nghiệp, phát triển và thích ứng các ứng dụng công nghệ nhằm tạo ra bệ phóng vững chắc mang lại hiệu quả thành công cao nhất  trong công việc . Đây cũng là cơ hội và thách thức dành cho các bạn trẻ, sinh viên trong thời kỳ hội nhập cách mạng 4.0 bắt kịp xu thế thời đại.  Đến dự buổi tọa đàm có TS. Trần Thanh Nhàn, phó hiệu trưởng điều hành của Trường;  TS. Bùi Kim Hiếu, Trưởng Bộ môn Luật cùng toàn thể giảng viên và sinh viên ngành Luật kinh tế của Nhà trường.
     Buổi tọa đàm có sự tham gia của các nhà khoa học, chuyên gia ngành kinh tế, luật học: Ông Nguyễn Tấn Huy - Tổng thư ký Hội đồng Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam,BS Hồ Nhật Quang – PCT CLB Giáo dục Sức khỏe cộng đồng VHI,Ths Phạm Mạnh Cường – ĐH Kinh tế Luật, Bà Phan Thị Thanh Nhàn – GĐ Công ty CP VBI, Ông TS Nguyễn Trọng Minh Khanh – Chủ tịch Liên hiệp phát triển kinh tế & giáo dục, Ông Trần Ngọc Anh – Chủ tịch CLB Giám đốc Sale & Marketing, CT HĐQT MGI Global,Ông Đinh Văn Hiệp – Phó GĐ Trung tâm XTTM & Hỗ trợ Doanh nghiệp,Anh Trần Thế Minh – Giám đốc kinh doanh công ty Solar Thịnh Vượng
     Phát biểu khai mạc, TS Trần Thanh Nhàn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học HUFLIT nhấn mạnh, Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra những biến chuyển mạnh mẽ trong đời sống kinh tế xã hội,ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của mỗi cá nhân đặc biệt là các bạn sinh viên – chủ nhân tương lai của đất nước,do đó buổi tọa đàm được diễn ra để truyền tải những thông tin hữu ích đến các bạn sinh viên, giúp các bạn có những trang bị tốt nhất trong tương lai.
     Tại buổi Tọa đàm, các vị khách mời là chuyên gia, nhà khoa học ngành luật đã chia sẻ những chủ đề thú vị về nghề luật ở Việt Nam. TS Nguyễn Trọng Minh Khanh- Chủ tịch Liên hiệp phát triển kinh tế & Giáo dục sẽ chia sẻ cho các bạn biết được Cách mạng công nghệ 4.0 tạo nên cơ hội và thách thức để bạn trẻ tận dụng, mang đến bạn trẻ phương pháp để có thể tận dụng cơ hội này tạo bệ phóng cho các bạn trẻ phát triển nhanh hơn trên con đường sự nghiệp của mình, làm giàu cho bản thân khi biết tận dụng được công nghệ. Song song đó ông Trần Ngọc Anh – Chủ tịch CLB Giám đốc Sale và Marketing VN chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn ứng dụng công nghệ để có thể phát triển sự nghiệp và tài chính cho chính bản thân mình, những phương pháp giúp sinh viên có thể tự lập và tủ chủ, kiếm tiền nhờ công nghệ. Có thể nói công nghệ 4.0 hiện nay đã được áp dụng rộng rãi trong tất cả các ngành nghề, đặc biệt là môi trường đào tạo Luật ,bao gồm việc đăng tải những văn bản Pháp luật, triển khai các công văn, văn kiện điện tử, thông tin đại chúng về những đổi mới trong quy định của Pháp luật một cách nhanh chóng đến mọi người hơn. Một thời đại công nghệ thông tin chiếm hữu mọi thứ, internet kết nối mọi vấn đề trong xã hội thì cần một chính sách pháp lý chặt chẽ, phù hợp để quản lý quyền riêng tư của công dân và sự an toàn của an ninh mạng.
     Bên cạnh đó,  tại buổi Tọa đàm các bạn sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi trao đổi, giao lưu với các vị khách mời, các diễn giả đã giải đáp những băn khoăn và thắc mắc về kiếm tiền từ công nghệ từ phía sinh viên đồng thời các bạn đã được ứng dụng trực tiếp ngay lập tức để có thể kiếm thu nhập cao tự do tự chủ tài chính, tự lập để phát triển bản thân
  Kết thúc buổi tọa đàm,  TS. Bùi Kim Hiếu  đã phát biểu cảm ơn sự có mặt của các vị khách mời là chuyên gia kinh tế, nhà khoa học, đồng thời nêu lên tình hình hoạt động đào tạo ngành luật tại Trường Đại học Ngoãi ngữ - Tin học Tp. Hồ Chí Minh, những vấn đề đặt ra và định hướng của Nhà trường cho sự phát triển của các ngành đào tạo nói chung, ngành Luật nói riêng. Bộ môn Luật đã ngày một khẳng định tầm quan trọng hơn của cách mạng công nghệ 4.0 khi áp dụng vào Luật Pháp Việt Nam. Ngoài ra xây dựng phong cách mẫu hình sinh viên Luật chăm học hỏi không ngại tiếp thu của trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn hội nhập, đồng thời quảng bá hình ảnh Bộ Môn Luật và nhà trường đến với đông đảo sinh viên, giảng viên trong và ngoài trường.
     Đồng thời,  các diễn giả cũng như nhiều sinh viên đánh giá cao về những vấn đề đặt ra trong buổi tọa đàm, tạo niềm tin và động lực cho sinh viên trong ứng dụng dụng công nghệ, tạo nền tảng phát triển sự nghiệp và tự chủ tài chính bản thân
     Cũng qua buổi tọa đàm, các diễn giả cũng đặt vấn đề hợp tác với Bộ môn luật trong việc báo cáo chuyên đề và giảng dạy tại trường và sẳn sàng hỗ trợ để sinh viên thực tập, làm việc sau này.

Hội thảo cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các đài truyền hình, báo chí đưa tin:
Cổng Thông tin điện tử TPHCM : http://www.hochiminhcity.gov.vn/thongtinthanhpho/tintuc/lists/posts/post.aspx?CategoryId=37&ItemID=63029&PublishedDate=2019-10-24T16:35:00Z
- Kinh Tế Ngày Nay: http://kinhtengaynay.com/tin-tuc/giao-duc//dai-hoc-huflit-to-chuc-buoi-hoi-thao-cach-mang-cong-nghe-be-phong-thanh-cong_3895.html
- Doanh Nhân Hội Nhập: http://doanhnhanhoinhap.vn/cach-mang-cong-nghe-be-phong-thanh-cong.html
- Kinh doanh Plus: http://kinhdoanhplus.vn/co-hoi-va-thach-thuc-cho-cac-ban-sinh-vien-truoc-cuoc-cach-mang-cong-nghiep-4-0-d292253/
- Tiếp thị đầu tư 24hhttp://tiepthidautu24h.vn/sinh-vien-nen-biet-tan-dung-cong-nghe-de-tao-be-phong-trong-phat-trien-su-nghiep.html
      Một vài hình ảnh của buổi hội thảo:

TS Trần Thanh Nhàn - Phó Hiệu trưởng điều hành Trường Đại học HUFLIT phát biểu khai mạc

TS. Trần Thanh Nhàn và TS.Bùi Kim Hiếu tặng hoa và quả cho các diễn giả

IMG 5105

Các diễn giả chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong việc ứng dụng công nghệ nhằm phục vụ bản thân trong học tập cũng như thực hiện những ước mơ hoài bão trong tương lai

Buổi hội thảo thu hút nhiều bạn sinh viên tham dự