HUFLIT: Khánh Thành Viện Hàn Quốc Học

Thứ tư - 01/11/2017 14:14

Nhằm đánh dấu hai sự kiện quan trọng: Kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2017) và kỷ niệm 25 năm thành lập Trường Đại học Ngoại Ngữ - Tin học TP. HCM (26/10/1992 – 26/10/2017), Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM đã tổ chức Lễ khánh thành Viện Hàn Quốc học.

Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM thành lập Viện Hàn Quốc học với sự hỗ trợ của Trường Đại học Wonkwang – Hàn Quốc. Sự kiện này sẽ tạo động lực, điều kiện và sẽ đóng góp vai trò tích cực trong việc làm cầu nối giao lưu giữa hai nước. Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của Ông Kim Jae Chon – Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM, GS. Kim Do Jong – Hiệu trưởng Trường Đại học Wonkwang, GS.  Kim Sung Kyun – Viện trưởng Viện kiến trúc cảnh quan Hàn Quốc. Đại diện trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM  có sư hiện diện của NGƯT. Huỳnh Thế Cuộc – Chủ tịch Hội Đồng quản trị, TS. Trần Quang Nam – Hiệu trưởng trường  HUFLIT

img 0478

Tháng 02/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM và Trường Đại học Wonkwang – Hàn Quốc đã ký kết các văn bản hợp tác, trong đó có nội dung sẽ liên kết, hợp tác cùng nhau thành lập và phát triển Viện Hàn Quốc học tại HUFLIT nhằm  giúp sinh viên có cơ hội học tập, nghiên cứu và giao lưu văn hóa – giáo dục giữa hai quốc gia.

TS. Trần Quang Nam – Hiệu trưởng trường HUFLIT cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. HCM, đặc biệt là sự hỗ trợ tích cực của Ông Lãnh sự Kim Jae Chon, GS. Kim Do Jong – Hiệu trưởng Trường Đại học Wonkwang, Hàn Quốc cùng với các cơ quan, tổ chức Hàn Quốc đã dành nhiều sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu để thành lập và phát triển Viện Hàn Quốc học tại trường HUFLIT.

Nhân dịp thành lập Viện Hàn Quốc học, Trường Đại học Wonkwang – Hàn Quốc trao 30 phần học bổng tài trợ 1 tháng học tiếng Hàn miễn phí và tặng 40 phần quà lưu niệm cho sinh viên HUFLIT.

Tác giả bài viết: Nguyễn T. Việt Trinh

Tuyển sinh thạc sỹ