KHOA KINH TẾ – TÀI CHÍNH

TÁC GIẢ: Khoa Kinh tế - Tài chính
NGÀY: 03/01/2023

Đến năm 2030, Khoa Kinh tế – Tài chính sẽ trở thành đơn vị đào tạo nhân lực trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, kế toán, kiểm toán, có chất lượng thuộc nhóm 20 trường đại học hàng đầu của Việt Nam.

I. Ngành KẾ TOÁN

Ngành Kế toán của HUFLIT chú trọng vào đào tạo chuyên ngành và trọng tâm là kỹ năng làm việc thực tế.

Đặc trưng chương trình đào tạo:

• Chương trình học được cập nhật thường xuyên theo chuẩn quốc tế.
  • Trên 50% môn học được giảng song ngữ Anh-Việt.
  • Từ khóa 2021, chương trình tăng cường nội dung ứng dụng công nghệ thông tin trong phân tích dữ liệu và hạch toán kế toán.

Cơ hội nghề nghiệp:

Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Kế toán có thể đảm nhận các vị trí sau:

• Kế toán viên; Kiểm toán viên; Chuyên viên quản lý tài chính, tín dụng; Quản lý ngân sách doanh nghiệp; Kế toán và khai báo thuế; Chuyên viên dự báo và phân tích tài chính; Nhân viên thuế, hải quan, kho bạc nhà nước.
  • Tư vấn viên về tài chính, thuế, đầu tư; Nhân viên phát triển sản phẩm tài chính; Tư vấn bảo hiểm; Chuyên viên tín dụng tại các ngân hàng thương mại; Chuyên viên thẩm định giá; Quản lý & giám sát dự án đầu tư; Môi giới chứng khoán; Nghiên cứu viên tại các trường, viện nghiên cứu.

II.Ngành TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG

Phương châm đào tạo “Vững về kiến thức, giỏi về thực hành”

Đặc trưng chương trình đào tạo:

• Thường xuyên cập nhật, hiệu chỉnh theo tiêu chuẩn quốc tế
  • Các môn chuyên ngành được giảng dạy song ngữ Anh-Việt.
  • Từ khóa 2021, chương trình được phát triển theo hướng ứng dụng công nghệ tài chính (FinTech) mở thêm cơ hội nghề nghiệp cho người học.

Cơ hội nghề nghiệp:

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận công việc:

• Giao dịch viên, nhân viên tín dụng, chuyên viên dịch vụ tài chính, nhân viên phòng thanh toán quốc tế; tại các ngân hàng.
  • Chuyên viên phân tích tài chính, đầu tư; Chuyên viên thẩm định giá; Môi giới chứng khoán, Tư vấn viên về tài chính, thuế, đầu tư; Nhân viên quản lý quỹ đầu tư; Nhân viên phát triển sản phẩm tài chính; Tư vấn viên bảo hiểm; Quản lý & giám sát tài chính dự án đầu tư; Nhân viên kế toán, kiểm toán; Quản lý giao dịch tài sản mã hóa; Nghiên cứu viên tại các trường, viện nghiên cứu.

III. Ngành KIỂM TOÁN (Dự kiến)

Chương trình đào tạo:

Được thiết kế với mục đích đào tạo ra các cử nhân có kiến thức nền tảng về kinh tế – xã hội; kỹ năng chuyên môn sâu về kiểm toán, kế toán và kiểm soát nội bộ; có đạo đức nghề nghiệp và đầy đủ các kỹ năng cần thiết để tham gia thị trường lao động.

Đặc trưng trong chương trình đào tạo:

• Thời gian đào tạo linh hoạt, sinh viên có thể rút ngắn thời gian học còn 3 năm hoặc kéo dài tối đa đến 6 năm.
  • Lộ trình được thiết kế hợp lý giữa kiến thức đại cương, kiến thức chuyên ngành và kỹ năng ngôn ngữ Anh. Cụ thể:
  • Các học phần thuộc khối kiến thức đại cương khối kiến thức ngành sẽ được phân bổ từ năm học đầu tiên đến học kỳ 1 của năm thứ 2.
  • Các học phần thuộc khối kiến thức chuyên ngành được phân bổ từ năm học thứ 2 đến giữa năm học thứ 3.
  • Các học phần tiếng Anh cơ bản được học ở hai học kỳ đầu tiên, các học phần tiếng Anh chuyên ngành được giảng ở năm thứ 2 và thứ 3.
  • Kết hợp chương trình đào tạo liên kết với Hội kiểm toán viên nghề nghiệp Việt Nam (VACPA) ngay chương trình học chính quy. Sau khi hoàn tất học phần, sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ “Kiểm toán thực hành cơ bản”.

Cơ hội nghề nghiệp: Cử nhân ngành Kiểm toán có thể đảm nhận các vị trí sau:

• Trợ lý Kiểm toán viên độc lập tại các công ty Kiểm toán. Triển vọng nghề nghiệp trở thành trưởng nhóm Kiểm toán, Kiểm toán viên chính, Kiểm toán viên cao cấp.
  • Kiểm toán viên nội bộ.
  • Kiểm toán viên Nhà nước. Triển vọng nghề nghiệp là Kiểm toán viên chính, trưởng nhóm Kiểm toán.
  • Nhân viên Kế toán làm việc tại các doanh nghiệp, ngân hàng, các định chế tài chính phi ngân hàng, đơn vị HCSN, các chương trình/dự án kinh tế – xã hội.
  • Chuyên viên phân tích và tư vấn: làm việc tại các công ty cung cấp các dịch vụ tư vấn tài chính, tư vấn thuế.
  • Nghiên cứu viên và giảng viên tại các cơ sở đào tạo và các cơ quan nghiên cứu.

• Thông báo về kết quả đánh giá rèn luyện sinh viên học kỳ 1 năm học 2023 – 2024 và thời gian đánh giá rèn luyện sinh viên học kỳ 2, học kỳ 3 năm học 2023 – 2024
  • HUFLIT cùng hơn 100 trường ĐH áp dụng phương thức xét kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM
    Ngoài phương thức xét tuyển học bạ và xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT,
  • Chương trình Nhật ngữ tư phí tại trường Đại học Quốc tế Kobe, Nhật Bản học kỳ Thu 2024