Giới thiệu ngành Quan hệ Quốc tế

TÁC GIẢ: Khoa Quan hệ Quốc tế
NGÀY: 03/01/2023

Ngành học trang bị cho sinh viên hệ thống kiến thức chuyên sâu về: ngoại giao và truyền thông quốc tế.

Đặc trưng chương trình đào tạo

– Sinh viên được tiếp cận tiếng Anh chuyên ngành từ năm 1.

– Chương trình học kết hợp giữa lý thuyết và thực tế.

– Nhiều hoạt động chuyên ngành đặc sắc, sôi nổi.

Các chuyên ngành đào tạo

• Ngoại giao đa phương: đào tạo chuyên sâu kiến thức về văn hóa – kinh tế – chính trị, chính sách đối ngoại và các mối quan hệ quốc tế đương đại, sự kiện – vấn đề – xung đột quốc tế và cách giải quyết.
  • Truyền thông quốc tế: đào tạo chuyên sâu về kiến thức truyền thông và báo chí quốc tế: kỹ năng viết báo chí, lập kế hoạch và tổ chức các dự án truyền thông quốc tế, khai thác các chương trình truyền hình, lập kế hoạch các dự án truyền thông xã hội – cộng đồng, xây dựng văn hóa đối ngoại – truyền thông quốc gia, tổ chức và doanh nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội làm việc tại:

– Bộ phận đối ngoại, truyền thông, phát triển tổ chức, quan hệ công chúng tại các công ty, tập đoàn trong nước và quốc tế.

– Các cơ quan chính phủ, sở ngoại vụ; Đại sứ quán, Lãnh sự quán các nước; các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ.

– Các công ty: tổ chức sự kiện, truyền thông, sản xuất sản phẩm truyền hình, tòa soạn, đài truyền hình,…

• Thông báo về kết quả đánh giá rèn luyện sinh viên học kỳ 1 năm học 2023 – 2024 và thời gian đánh giá rèn luyện sinh viên học kỳ 2, học kỳ 3 năm học 2023 – 2024
  • HUFLIT cùng hơn 100 trường ĐH áp dụng phương thức xét kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM
    Ngoài phương thức xét tuyển học bạ và xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT,