Ấm áp nghĩa tình "Bánh Xuân ngày Tết"

Thứ sáu - 17/03/2017 10:59

Tiếp nối thành công của chương trình "Bánh chưng xanh" 4 năm qua, năm nay Khoa Quan hệ quốc tế - HUFLIT đã tổ chức thành công chương trình Bánh chưng xanh lần 5 với tên gọi “Bánh Xuân ngày Tết”. Chương trình do đội MACE – sinh viên khóa 12.2015 thực hiện nhằm phục vụ cho môn học Thực tế quan hệ cộng đồng do Thầy Trưởng khoa Vũ Quốc Anh trực tiếp hướng dẫn.

Chương trình diễn ra tại HUFLIT và 04 trường THPT: Trần Phú, Tây Thạnh, Tân Bình và Nguyễn Hiền từ ngày 14/01 đến 21/01/2017 với hơn 1.500 người tham gia gói bánh bao gồm cán bộ, giảng viên, sinh viên HUFLIT và cán bộ, giáo viên và học sinh 04 trường THPT.

Với không gian khung cảnh làng quê Việt Nam qua hình ảnh Ông Đồ cho chữ, cổng làng, câu đối,… chương trình đã khơi gợi tình yêu đối với quê hương và con người Việt Nam trong lòng mỗi sinh viên. Đây là chương trình thường niên mang đậm tính nhân văn và nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc, một trong những chương trình từ thiện của Khoa nhằm mang lại một mùa Xuân ấm áp nghĩa tình.

Với 2.005 chiếc bánh được trao tận tay cho những người kém may mắn, chương trình đã lan tỏa hơi ấm đến mọi người một cái Tết Việt thật ý nghĩa và trọn vẹn.Chương trình Bánh Xuân ngày Tết được Đài truyền hình TP. HCM (HTV9) ghi hình, đưa tin và được đăng tin trên Báo Hoa học trò.

Một số hình ảnh của chương trình:

Hình ở HUFLIT (1)
Thầy Vũ Quốc Anh - Trưởng khoa QHQT chỉ đạo, hướng dẫn Ban tổ chức thực hiện chương trình

Hình ở HUFLIT (4)
Cán bộ, giảng viên Khoa QHQT tham gia gói bánh
Hình ở HUFLIT (2)
Hơn 700 SV HUFLIT tham gia gói bánh

Hình ở HUFLIT (3)
Hoạt động Ông Đồ tặng chữ tại sảnh B, HUFLIT

Hình ở Tây Thạnh (2)
Cán bộ, giáo viên trường THPT Tây Thạnh chụp ảnh lưu niệm cùng BTC

Hình ở Tân Bình (2)