Khoa NN&VH PĐ thông báo tổ chức Hội thảo khoa học sinh viên năm học 2022 – 2023

TÁC GIẢ: khoa NN&vh phương đông
NGÀY: 21/11/2022

Căn cứ vào kế hoạch năm học 2022-2023 của Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa phương Đông, BCN Khoa dự kiến tổ chức hội thảo khoa học SV với chủ đề Học tập, nghiên cứu ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản, Hàn Quốc trong bối cảnh hiện nay”

1. Mục đích – Yêu cầu
– Giúp cho sinh viên đang theo học các ngành Nhật Bản học, Hàn Quốc học và Việt Nam học có cơ hội trình bày kết quả học tập, nghiên cứu của mình về những vấn đề ngôn ngữ, văn hóa, xã hội của Nhật Bản, Hàn Quốc trong bối cảnh hiện nay.
– Giúp BCN Khoa, Hội đồng khoa học khoa có cơ sở thông tin và những minh chứng cụ thể cho việc đánh giá, lựa chọn những đề tài xuất sắc gửi tham gia giải thưởng NCKH toàn quốc, giải Euréka cấp thành phố, giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp trường.
– Nâng cao chất lượng đào tạo trong bộ môn, khoa, trường.2. Đối tượng tham gia: Tất cả sinh viên của khoa có thể viết báo cáo tham gia.

3. Những nội dung thuộc chủ đề hội thảo
Sinh viên có thể thực hiện các báo cáo khoa học theo những nội dung sau:
– Những vấn đề ngôn ngữ, văn hóa, xã hội của các nước Nhật Bản, Hàn Quốc trong bối cảnh hiện nay.
– Mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Nhật Bản/ Hàn Quốc trong các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục ngôn ngữ, văn hóa tiến tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với Hàn Quốc (22.12.1992 – 22.12.2022) và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với Nhật Bản (21.9.1973 – 21.9.2023).
– Mối quan hệ Việt Nam với các các nước Nhật Bản/ Hàn Quốc trong xu thế toàn cầu hóa và cuộc cách mạng công nghệ 4.0.
– Xu thế hợp tác, phát triển giữa Việt Nam với Nhật Bản/ Hàn Quốc trong tương lai.
– Việc học tập tiếng Việt, văn hóa Việt của sinh viên Hàn, Nhật.
– Sinh viên và vấn đề dạy tiếng Việt văn hóa Việt Nam cho người Nhật/ Hàn và ngược lại.
– Xây dựng môi trường thực hành tiếng ngoài lớp học cho sinh viên trao đổi đang học tiếng Việt tại HUFLIT.
– Những xung đột văn hóa và cách khắc phục…

4. Thời gian đăng ký và thời gian tổ chức hội thảo khoa học SV
– 05.12.2022:  Thời gian SV đăng kí tham gia viết bài báo cáo hội thảo tại Link và gửi Phiếu đăng kí về văn phòng khoa
– 24.03.2023:  Hạn chót nhận báo cáo.
Cách thức: nộp bản giấy tại văn phòng Khoa NN&VH Phương Đông trong giờ hành chính (trừ thứ 7 và chủ nhật) và gửi file mềm bài báo cáo qua email: dp@huflit.edu.vn với cú pháp “NCKHSV23 – Họ tên – MSSV – Lớp”.
– 20.04.2023:  Thời gian dự kiến tổ chức hội thảo.

5. Qui cách trình bày báo cáo (Mẫu)
– Tối đa 15 trang đánh máy A4, tối thiểu 7 trang (không bao gồm phụ lục và thư mục tài liệu tham khảo).
– In 1 mặt, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 13, giãn dòng đơn; định dạng lề trên, lề dưới và lề phải: 2 cm; lề trái: 3 cm; cách dòng: đơn, lề trái: 3 cm, không đánh số trang.

6. Những hình thức khuyến khích SV tham gia
– Khuyến khích mỗi báo cáo khoa học do một sinh viên thực hiện. Nếu là nhóm sinh viên thực hiện thì không quá 02 SV/ báo cáo.
– Tất cả SV có báo cáo được in trong kỷ yếu đều được cộng điểm rèn luyện về mảng học thuật. Những báo cáo xuất sắc sẽ được chọn gửi dự thi giải thưởng nghiên cứu khoa học các cấp.

• Chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Minh Truyền, Đài Loan học kỳ Thu 2024
    Phòng Đối ngoại thông báo về việc tuyển chọn sinh viên tham gia chương trình trao đổi học kỳ Thu 2024 tại Đại học Minh Truyền (Ming Chuan - MCU), Đài Loan.
  • Lan tỏa tinh thần thể dục thể thao cùng Giải chạy bộ “HUFLIT MARATHON” năm 2024
    Sáng ngày 17/3/2024, tại Khu đô thị Celadon Tân Phú, Công đoàn - Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Giải chạy “HUFLIT MARATHON” năm 2024 chủ đề “Cùng HUFLIT, tiến bước tương lai” với sự tham gia của hơn 500 vận động viên là cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên HUFLIT.
  • ĐĂNG KÝ THAY ĐỔI NƠI KHÁM CHỮA BỆNH QUÝ II NĂM 2024