Thông báo chương trình học bổng nghiên cứu khoa học “Taiwan Fellowship” năm 2018

TÁC GIẢ: Phòng ĐN-TH-HC
NGÀY: 24/04/2018

Phòng Đối ngoại – Tổng hợp – Hành chính trân trọng thông báo Chương trình học bổng nghiên cứu “Taiwan Fellowship” năm 2018 do Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tài trợ nhằm khuyến khích các hoạt động giao lưu học thuật, hợp tác giáo dục và nghiên cứu khoa học giữa Việt Nam và Đài Loan, cụ thể như sau:

1. Đối tượng dự tuyển: Trợ lý nghiên cứu khoa học các khoa, nghiên cứu sinh, giảng viên (đã có bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ).
2. Giá trị học bổng:
– Một vé máy bay khứ hồi hạng E, chuyến bay trực tiếp từ nơi xuất phát đến Đài Loan (không quá 1.150 USD).
– Hỗ trợ sinh hoạt phí cấp trong đầu tháng, chia thành hai bậc:
+ Giáo sư, phó giáo sư, nghiên cứu sinh, nghiên cứu viên: 60.000 Đài tệ (khoảng 2.000 USD) mỗi tháng.
+ Cán bộ quan chức chính phủ, trợ lý giáo sư, trợ lý nghiên cứu sinh, tiến sĩ, ứng viên tiến sĩ: 50.000 Đài tệ (khoảng 1.666 USD) mỗi tháng.
– Tùy theo nhu cầu của người được tài trợ, có thể chọn ở tại Đài Loan nghiên cứu từ 03 tháng đến 12 tháng, hạn chế không quá 01 năm.
Thời gian bắt đầu sớm nhất là ngày 01/01/2019, kết thúc trễ nhất là đến ngày 31/12/2019.
– Trong quá trình nghiên cứu ở Đài Loan, ứng viên được cung cấp bảo hiểm (bao gồm tai nạn thương chấn) là 1 triệu Đài tệ (khoảng USD 33.000).

3. Các đề tài được hỗ trợ của chương trình Taiwan Fellowship 2018
– Vấn đề xúc tiến tham gia cơ chế thương mại kinh tế khu vực;
– Vấn đề xúc tiến sự liên kết khu vực và toàn cầu;
– Chính sách hướng nam  mới của Đài Loan;
– An ninh khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

4. Điều kiện dự tuyển
– Ứng viên là công dân Việt Nam và có khả năng trình bày nghiên cứu bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung.
– Giáo sư, phó giáo sư, trợ lý giáo sư, tiến sĩ, ứng viên tiến sĩ, nghiên cứu viên, nghiên cứu về các lĩnh vực liên quan đến các đề tài được hỗ trợ.

– Ứng viên dự tuyển đăng ký tại trang web: http://taiwansellowship.ncl.edu.tw, mục Taiwan Fellowship/apply/application Procedure trong thời gian từ 01/06/2018 đến 30/06/2018, điền đầy đủ các mục thông tin và gửi trực tiếp đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh trước ngày 01/07/2018 hoặc qua đường bưu điện.

5. Hồ sơ dự tuyển
– Mẫu hồ sơ xin tài trợ nghiên cứu trên trang web http://taiwansellowship.ncl.edu.tw;
– Lý lịch khoa học;
– Danh mục các công trình, các đề tài nghiên cứu khoa học đã công bố hoặc đang thực hiện;
– Đề cương nghiên cứu của đề tài dự định thực hiện (độ dài 3 trang, trình bày dạng nghiên cứu học thuật);
– 01 hoặc 02 thư giới thiệu của đơn vị nơi ứng viên đang công tác.

Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ:
Bộ phận Giáo dục
Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Phòng 215, Số 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 14, Quận 10
Người phụ trách: Ko Yu Chien
Điện thoại: 38349172 – 0934864255
Email: eduvietnam@mail.moe.gov.tw

• Thông báo kết luận hội nghị đối thoại trực tiếp lãnh đạo Nhà trường với Sinh viên năm học 2023 – 2024
    Ngày 29/3/2024, tại cơ sở Sư Vạn Hạnh và ngày 02/4/2024 tại cơ sở Hóc Môn, trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên. Sau khi lắng nghe các câu hỏi, kiến nghị của sinh viên và phần giải đáp của lãnh đạo các đơn vị chức năng, Ban Giám hiệu kết luận như sau:
  • Thông báo Lịch thi kết thúc học phần Học kỳ II – Năm học 2023-2024 dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh thông báo lịch thi kết thúc học phần HKII (2023-2024) dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023 (kể cả SV các khóa khác có đăng ký trả nợ môn và được duyệt hoãn thi), cụ thể như sau:
  • Tham gia workshop “Tự tin tút tát” – Tự tin tìm hiểu và thực hành trang điểm cùng sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế HUFLIT
    Mong muốn xây dựng một không gian để những bạn có sự yêu thích về làm đẹp, quan tâm và muốn cải thiện ngoại hình giao lưu, gặp gỡ, nhóm Tutshouse đến từ khoa Quan hệ Quốc tế đã tổ chức thành công buổi workshop “Tự tin tút tát” với sự thám gia của hàng trăm sinh viên.