HUFLIT: HỘI THẢO “THIẾT KẾ CẢNH QUAN”

Thứ tư - 01/11/2017 17:00

Sáng thứ Sáu, ngày 27/10/2017 Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM hân hạnh đón tiếp GS. Kim Sung Kyun, Viện trưởng Viện Kiến trúc cảnh quan Hàn Quốc, Giảng viên Trường Đại học quốc gia Seoul đến giao lưu và chia sẻ với sinh viên.
 
IMG 0387 (1)

 
Buổi hội thảo tập trung vào tầm quan trọng của ngành thiết kế cảnh quan trong đầu tư và phát triển đô thị, khu dân cư và tòa nhà. Giáo sư Kim Sung Kyun chia sẻ những thông tin về ngành Thiết kế cảnh quan, xu hướng và triển vọng phát triển ngành Thiết kế cảnh quan tại Việt Nam.
 
Theo giáo sư, thiết kế tổng quan đúng chuẩn đem lại cảnh quan hiện đại, thông thoáng, xanh và sạch. Cơ sở hạ tầng, ánh sáng, thoát nước, giao thông kết hợp tạo ra một môi trường sống  an toàn, một nơi đáng sống cho người dân. Sinh viên HUFLIT được tham khảo nhiều mô hình cảnh quan đô thị hiện đại do chính Giáo sư và đồng nghiệp thiết kế và được đưa vào xây dựng tại các đô thị lớn như Seoul, Pusan - Hàn Quốc. Thông qua đó, sinh viên HUFLIT có thể so sánh được tính tiện lợi giữa các mẫu thiết kế khi đưa vào xây dựng thực tế.

 
Hơn nữa, Giáo sư cũng thảo luận và đánh giá khả năng mở ngành Thiết kế cảnh quan tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM và cơ hội việc làm khi tốt nghiệp ngành này tại Việt Nam và các nước Châu Á.
 
Đây không những là buổi giao lưu, mà còn là nơi sinh viên học hỏi được nhiều điều bổ ích và mới mẻ hơn. 
 
 

Tác giả bài viết: Trịnh Gia Lệ

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC