Giới thiệu tổng quan

Thứ ba - 21/03/2017 14:30


Giới thiệu - Ngành Quan hệ quốc tế được đào tạo tại Khoa Quan hệ quốc tế.

1. Mục tiêu đào tạo
Chương trình đào tạo cử nhân ngành Quan hệ Quốc tế gồm hai chuyên ngành làChính trị ngoại giaoQuan hệ công chúngđược giảng dạy bằng tiếng Anh. Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về chính trị, ngoại giao, văn hóa, xã hội, truyền thông, Quan hệ công chúng, Lễ tân ngoại giao, đối ngoại, Tổ chức sự kiện, Xử lý khủng hoảng, Viết báo chí, thiết lập và duy trì mối quan hệ với các nhóm công chúng... Bên cạnh đó, các kỹ năng để giúp người học có thể làm việc hiệu quả sau này như kỹ năng giúp khai thác thông tin, thuyết trình, viết báo cáo, soạn thảo thư tín, văn bản, các loại hợp đồng, hiệp định...cũng được chú trọng trong chương trình đào tạo.
Dựa trên những nền tảng kiến thức được đào tạo, sinh viên tốt nghiệp ngành Quan hệ Quốc tế sẽ có được tri thức và bản lĩnh vững vàng để tham gia vào thị trường lao động hội nhập hiện nay như làm việc tại các cơ quan ngoại giao, lãnh sự hoặc các bộ phận đối ngoại của các công ty và tổ chức trong và ngoài nước.

2. Điểm khác biệt so với các trường khác
    Giảng dạy chuyên ngành bằng tiếng Anh

  • Sinh viên được trang bị và thực hành ngoại ngữ cho bản thân trong suốt quá trình học tập. Việc học tập bằng tiếng Anh giúp sinh viên có được vốn ngoại ngữ nhất định phục vụ cho quá trình làm việc sau này hoặc học lên các chương trình đào tạo cao hơn ở trong và ngoài nước. Mặt khác, việc được tiếp xúc với các tài liệu học tập và thường xuyên vận dụng Anh ngữ trong quá trình thuyết trình, trao đổi ý kiến tại lớp…sẽ giúp sinh viên thêm tự tin và dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc quốc tế.
  • Học thông qua dự án và hoạt động cộng đồng
  • Chương trình đào tạo được thiết kế nhằm giúp sinh viên có nhiều cơ hội cọ xát để phát triển bản than, sẽ có những trải nghiệm thực tế trong quá trình học thông qua việc tham gia vào các dự án và các hoạt động cộng đồng. Sinh viên sẽ có cơ hội áp dụng những kiến thức tổ chức sự kiện, lễ tân, đối ngoại,… vào thực tiễn. Bên cạnh đó, làm việc theo nhóm, lên ý tưởng, thưc hiện kế hoạch… sẽ giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm cẩn thiết để có thể thích ứng với môi trường làm việc trong và ngoài nước.
3. Cơ hội nghề nghiệp
  • Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội làm việc tại các bộ phận đối ngoại, truyền thông, phát triển tổ chức, quan hệ công chúng tại các công ty, tổ chức, trường đại học, bệnh viện, ngân hàng, làm cộng tác biên tập, phóng viên tại các cơ quan báo, đài. Một môi trường làm việc khác nhiều sinh viên lựa chọn là tại công ty tổ chức sự kiện, sản xuất sản phẩm truyền hình…
  • Sau khi đạt bằng cử nhân, sinh viên có thể học tiếp lên những hệ cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ.


Thông tin liên lạc
Văn phòng Khoa Quan hệ Quốc tế
Tầng trệt, khu B, cơ sở Sư Vạn Hạnh
Địa chỉ: 155 Sư Vạn Hạnh (nối dài), Phường 13, Quận 10, TP. HCM
Điện thoại: 08 38 632 052 (Ext: 116) 
Email: dir@huflit.edu.vn

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC