HUFLIT trở thành đối tác đầu tiên thực hiện chương trình chuyển tiếp với Trường ĐH IBARAKI CHRISTIAN, Nhật Bản

TÁC GIẢ: Hợp tác quốc tế
NGÀY: 20/09/2019

Với mục tiêu nâng cao chất lượng chương trình đào tạo cũng như mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế, chiều ngày 16/9/2019 vừa qua, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM (HUFLIT) đã tiến hành ký kết Thỏa ước chương trình chuyển tiếp – chính thức trở thành đối tác Việt Nam đầu tiên thực hiện chương trình chuyển tiếp với với Trường Đại học Ibaraki Christian (IC), Nhật Bản.

HUFLIT trở thành đối tác Việt Nam đầu tiên thực hiện chương trình chuyển tiếp với Trường Đại học Ibaraki Christian

Đến tham dự buổi ký kết gồm có GS. Hiroshi Shoji – Hiệu trưởng, Thầy Azuma Takenori – Phó trưởng phòng Đào tạo và Công tác sinh viên và Thầy Fukuyama Atsushi – Chuyên viên Phòng Hợp tác quốc tế của Trường Đại học Ibaraki Christian. Về phía HUFLIT có sự góp mặt của TS. Trần Thanh Nhàn – Phó Hiệu trưởng phụ trách, Cô Nguyễn Thị Thiều – Trưởng phòng Đối ngoại – Tổng hợp – Hành chính, TS. Trần Văn Tiếng – Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông, Thầy Phan Tấn Anh Phong – Giảng viên Bộ môn Nhật Bản học và Chuyên viên đối ngoại.

Buổi làm việc và ký kết Thỏa ước chương trình chuyển tiếp giữa HUFLIT và IC

Theo như Thỏa ước về chương trình chuyển tiếp mà hai trường đã cùng thống nhất ký kết, mỗi năm, IC sẽ tiếp nhận 3 sinh viên của HUFLIT vào học năm thứ 3 tại các ngành Nghiên cứu đa văn hóa, Tiếng Anh đương đại và Quản trị kinh doanh. Đặc biệt, Trường Đại học Ibaraki Christian còn có các ưu đãi dành riêng cho sinh viên HUFLIT như miễn lệ phí thi đầu vào, giảm lên đến 50% học phí khi tham gia chương trình chuyển tiếp và nếu các sinh viên trong thời gian theo học tại Ibaraki Christian đạt thành tích học tập tốt còn được trợ cấp 80.000 Yên/tháng.

Buổi chuyên đề giới thiệu thông tin của Đại học Ibaraki Christian

Sau buổi lễ ký kết Thỏa ước hợp tác đầy long trọng, các giáo sư từ Đại học Ibaraki Christian còn tổ chức một buổi chuyên đề cho các sinh viên ngành Nhật Bản học, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông HUFLIT. Tại đây, thầy Azuma Takenori đã giới thiệu về Nhật Bản và trường Đại học Ibaraki Christian cũng như những thuận lợi khi theo học tại ngôi trường này. Phần chính của buổi chuyên đề, thầy Azuma giới thiệu về chương trình chuyển tiếp cũng như tư vấn về hồ sơ khi các bạn có nguyện vọng tham gia chương trình. Ngoài ra, các sinh viên nếu có thắc mắc cũng được các giáo sư IC giải đáp tận tình.

Sinh viên ngành Nhật Bản học trao đổi thắc mắc với các giáo sư IC

Như vậy, sau 9 năm triển khai chương trình trao đổi với 18 sinh viên tham gia, việc chính thức trở thành đối tác Việt Nam đầu tiên thực hiện chương trình chuyển tiếp với Trường ĐH Ibaraki Christian đã cho thấy HUFLIT luôn cố gắng từng bước nâng cao chất lượng đào tạo và học tập cho sinh viên của mình theo đúng Giá trị cốt lõi đã đề ra “ĐOÀN KẾT – HỢP TÁC – KỶ CƯƠNG – CHẤT LƯỢNG – PHÁT TRIỂN”.

• Lan tỏa tinh thần thể dục thể thao cùng Giải chạy bộ “HUFLIT MARATHON” năm 2024
    Sáng ngày 17/3/2024, tại Khu đô thị Celadon Tân Phú, Công đoàn - Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Giải chạy “HUFLIT MARATHON” năm 2024 chủ đề “Cùng HUFLIT, tiến bước tương lai” với sự tham gia của hơn 500 vận động viên là cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên HUFLIT.
  • ĐĂNG KÝ THAY ĐỔI NƠI KHÁM CHỮA BỆNH QUÝ II NĂM 2024
  • Thông báo về việc tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm học 2023 – 2024
    Nhà Trường thông báo đến sinh viên về thời gian và địa điểm tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm học 2023 – 2024, cụ thể như sau: