Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM - HUFLIT

ĐẶC SẮC LỄ HỘI ĐÔNG PHƯƠNG 2020

Đến hẹn lại lên, nối tiếp thành công của những mùa trước, ngày 20/9/2020 Lễ hội Đông Phương lần thứ VIII do Liên Chi hội sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Phương Đông Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT) tổ chức đã đặc biệt thu hút được gần 2000 sinh viên trong và ngoài trường.
Tiết mục trình diễn của CLB Nhật ngữ và CLB Hàn ngữ HUFLIT

Đây là một hoạt động lớn, đầy ý nghĩa, nằm trong chuỗi các hoạt động của Liên Chi hội Sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hoá phương Đông tổ chức hàng năm nhằm tạo sân chơi,  giao lưu bổ ích cho sinh viên giữa những giờ học căng thẳng.

Đồng chí Lý Ngọc Vân Hà - Trưởng BTC Lễ hội Đông Phương 2020 phát biểu diễn văn khai mạc chương trình

Với mục đích chia sẻ những kiến thức về văn hoá, lịch sử, âm nhạc, ẩm thực, thời trang... của các nước phương Đông: Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Thái Lan, Ban tổ chức đã thiết kế nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa đặc sắc: diễn văn nghệ, sinh viên tự tay thiết kế trưng bày tại các gian hàng, phần thi hiểu biết kiến thức các nước, hát karaoke và trò chơi.
Thầy cô chụp hình với backdrop do sinh viên tự tay vẽ

Góc trải nghiệm trà đạo Nhật Bản

Cùng với sự xuất hiện của các gian hàng mang đậm nét văn hoá Nhật như: gian hàng Trà đạo và gian hàng của câu lạc bộ Yosakoi, 23 gian hàng khác đa dạng sắc màu về ẩm thực, thời trang, làm đẹp... đã góp phần tạo nên một bức tranh Lễ hội Đông Phương đa sắc màu, độc đáo ở HUFLIT.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các nhóm nhảy trường bạn đậm sắc màu phương Đông đã tạo nên một sức hút mạnh mẽ, lôi cuốn các bạn sinh viên tham gia giao lưu, trải nghiệm.

Nhóm nhảy NK DANCE TEAM tại sân khấu Lễ hội Đông Phương 2020

Để có được sự thành công này BTC Lễ hội Đông Phương trân trọng gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy Ban Giám hiệu nhà trường, Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường, Ban Chủ nhiệm và Chi ủy Chi bộ khoa đã tạo điều kiện để BTC có thể xây dựng một sân chơi lành mạnh - bổ ích cho các bạn sinh viên. Và đặc biệt là sự góp mặt của các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Lễ hội Đông Phương 2020: Nhà tài trợ Vàng - Ecorp English Nhà tài trợ Bạc - Nhật ngữ First Study Hồ Chí Minh Nhà tài trợ Đồng – Tèobokki.

BTC chụp hình cùng các nhà tài trợ tại Lễ hội Đông Phương

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Trang