Quỹ học bổng KEB (Hàn Quốc) trao 35 suất học bổng cho sinh viên Khoa Đông Phương

Thứ ba - 22/12/2015 16:46

Đến trực tiếp trao học bổng cho sinh viên, có ông Jin Sung Oh – Đại diện Quỹ học bổng KEB tại VN, ông Oh Hyok – Trưởng Văn phòng đại diện Ngân hàng KEB tại TP.HCM. Tham dự buổi trao học bổng, về phía nhà trường có TS. Trần Thanh Nhàn – Phó HT, Trưởng khoa Đông Phương, Q. Trưởng phòng Đối ngoại – Tổng hợp – Hành chính, giảng viên và sinh viên ngành Hàn Quốc học.

Phát biểu trước khi trao học bổng, ông Jin Sung Oh nhấn mạnh: Ông rất vinh dự khi được đến trao học bổng cho sinh viên. Cũng như mọi năm, năm 2014, Quỹ học bổng KEB cũng sẽ trao 35 suất cho sinh viên ngành Hàn Quốc của HUFLIT, trị giá 7.000 USD. Những sinh viên được nhận học bổng là những em học tập tốt, phấn đấu rèn luyện, vượt khó, tích cực tham gia các hoạt động.

Quỹ học bổng KEB được thành lập vào ngày 1.12.2006 với mục đích đầu tiên là trợ giúp người có thu nhập thấp tại Hàn Quốc, sau đó, kể từ năm 2008, KEB đã tiến hành trao học bổng cho những sinh viên theo học ngành Hàn Quốc học ở các nước, trong đó có Việt Nam. Liên tục từ đó đến nay, năm nào KEB cũng xét chọn và trao cho sinh viên HUFLIT những suất học bổng tuy không lớn (200 USD/ suất) nhưng cũng đã góp phần giảm thiểu những khó khăn cho sinh viên trong quá trình học tậpTính đến nay, KEB đã trao 1622 suất học bổng, tổng trị giá hơn 300.000 USD cho sinh viên các nước theo học ngành Hàn Quốc học”.Ông Jin Sung Oh cũng nói thêm: “Việt Nam là đối tác lớn thứ 9 của Hàn Quốc, do vậy việc quan tâm đến thế hệ trí thức trẻ là điều cần thiết, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam, Hàn Quốc giàu đẹp”. Và ông cũng hy vọng “Mỗi sinh viên được nhận học bổng này là một “viên đá nhỏ” góp phần xây dựng tương lai”.

Đại diện sinh viên được nhận học bổng, sinh viên Bùi Ngọc Giáng Hương đã bày tỏ sự cảm kích, biết ơn đối với Quỹ học bổng KEB và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, học tốt, rèn tốt.

Ngoài việc trao học bổng cho sinh viên, KEB còn tham gia công tác xã hội, giúp đỡ xây dựng bệnh viện, giúp đỡ vùng sâu vùng xa.

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao học bổng:  
 
KEB01

Chụp hình lưu niệm
KEB03

Ông Jing Sung Oh phát biểu
KEB02

Sinh viên Bùi Ngọc Giáng Hương phát biểu cảm ơn
KEB04
 
KEB05

Trao học bổng KEB

Như Tâm (Theo Khoa Đông Phươn

 Từ khóa: sinh viên

Tuyển sinh Cao học

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

Danh mục