HUFLIT chính thức nhận hồ sơ xét tuyển Đại học năm 2022 bằng phương thức học bạ

TÁC GIẢ: Phòng Tuyển sinh
NGÀY: 16/03/2022

Thí sinh tự do và học sinh lớp 12 có cơ hội xét tuyển sớm vào đại học với phương thức xét tuyển học bạ THPT tại trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT) trong đợt đăng ký xét tuyển đầu tiên từ ngày 1/3/2022.

Đầu tháng 3-2022, HUFLIT chính thức mở cổng thông tin xét tuyển đại học theo phương thức xét tuyển học bạ cho hơn 12 ngành đào tạo bậc đại học chính quy, với 2 phương thức 2A (HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12) và 2B (xét tuyển học bạ cả năm lớp 12); xét theo tổ hợp 3 môn. Điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển của thí sinh là tổng điểm trung bình 3 môn tham gia xét tuyển không nhân hệ số từ 18.00 điểm trở lên. Thời gian xét tuyển đợt 1 từ 1-3 đến hết 30-4-2022.

Nhân đôi cơ hội vào đại học

Những năm gần đây, phụ huynh và thí sinh lựa chọn phương thức xét tuyển học bạ vì ổn định hơn về điểm số, thao tác đăng ký dễ dàng, hồ sơ xét tuyển đơn giản và thí sinh có thể chủ động về thời gian xét tuyển. Phương thức xét điểm này độc lập và song song với các phương thức khác giúp thí sinh nhân đôi cơ hội chinh phục giảng đường Đại học.

Thí sinh tìm hiểu về các phương thức xét tuyển của HUFLIT

Đối với phương thức xét tuyển kết quả học bạ, điểm xét tuyển được tính dựa trên điểm trung bình 3 môn trong tổ hợp xét tuyển, có thể là điểm trung bình 02 học kỳ hoặc điểm trung bình của cả năm học lớp 12.

So với xét tuyển điểm thi THPT hoặc kỳ thi ĐGNL, xét tuyển học bạ cho phép thí sinh chủ động về kết quả và điểm số của bản thân trong quá trình học tập lâu dài, phản ánh trung thực, đầy đủ và khách quan năng lực của thí sinh thay vì phụ thuộc vào kết quả của một kỳ thi

Bên cạnh đó, những yếu tố như sức khỏe, tác động môi trường ngoại cảnh tại điểm thi, áp lực tâm lý dễ dẫn đến việc thí sinh không thể hiện hết năng lực từ đó ảnh hưởng đến kết quả của kỳ thi THPT. Do vậy, phương thức xét tuyển học bạ là cơ hội vào đại học tối ưu nhất cho những thí sinh học lực khá, giỏi nhưng chưa thể hiện được hết khả năng của mình trong phòng thi.

Phương thức học bạ trở thành lựa chọn tối ưu của nhiều thí sinh vì tỉ lệ trúng tuyển cao và cách thức nộp hồ sơ thuận tiện

Thí sinh tự do và học sinh có lớp 12 có thể xét tuyển ngay

Hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 01 của HUFLIT bao gồm: phiếu đăng ký xét tuyển (thí sinh đăng ký online theo mẫu của trường), bản sao công chứng học bạ THPT, các giấy tờ ưu tiên (nếu có), bản sao công thức bằng tốt nghiệp THPT (chỉ áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2021 về trước) và lệ phí xét tuyển.

Đối với thí sinh lớp 12 có thể dùng kết quả học tập của HK2 lớp 11 và HK2 lớp 12 để xét tuyển theo phương thức 2A. Đối với thí sinh tự do có thể xét tuyển cùng lúc cả 2 phương thức 2A và 2B. Thí sinh có thể xét tuyển cùng lúc nhiều ngành và tổ hợp xét để tăng tối đa cơ hội trúng tuyển.

HUFLIT hiện đang nhận hồ sơ xét tuyển theo 2 hình thức: trực tiếp tại văn phòng Tuyển sinh của Trường và gián tiếp thông qua bưu điện hoặc chuyển phát nhanh. Lưu ý trước khi nộp hồ sơ xét tuyển thí sinh phải thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến trên trang tuyensinh.huflit.edu.vn.

Chọn đúng môi trường học tập sẽ giúp sinh viên phát huy tối đa tiềm năng sẵn có

Quý phụ huynh và các em học sinh tìm hiểu về ngành học, chương trình đào tạo, học phí, học bổng, thao tác làm hồ sơ, phương thức xét tuyển… có thể liên hệ trực tiếp Tuyển sinh HUFLIT qua các kênh:

828 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

Hotline: 1900 2800

Zalo Tư vấn tuyển sinh: 0965876700

Email: tuyensinh@huflit.edu.vn

Điện thoại: 028 3863 2052 – máy lẻ 0, 101, 102

Fanpage: Tuyển sinh – Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Group Tư vấn tuyển sinh: https://www.facebook.com/groups/ThongTinTuyenSinh.Huflit

Xem thêm bài viết:

>> Phương thức tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 dự kiến của trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học thành phố Hồ Chí Minh

>> Đối tượng ưu tiên và khu vực ưu tiên trong tuyển sinh Đại học – Cao đẳng

• Thông báo kết luận hội nghị đối thoại trực tiếp lãnh đạo Nhà trường với Sinh viên năm học 2023 – 2024
    Ngày 29/3/2024, tại cơ sở Sư Vạn Hạnh và ngày 02/4/2024 tại cơ sở Hóc Môn, trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên. Sau khi lắng nghe các câu hỏi, kiến nghị của sinh viên và phần giải đáp của lãnh đạo các đơn vị chức năng, Ban Giám hiệu kết luận như sau:
  • Thông báo Lịch thi kết thúc học phần Học kỳ II – Năm học 2023-2024 dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh thông báo lịch thi kết thúc học phần HKII (2023-2024) dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023 (kể cả SV các khóa khác có đăng ký trả nợ môn và được duyệt hoãn thi), cụ thể như sau:
  • Tham gia workshop “Tự tin tút tát” – Tự tin tìm hiểu và thực hành trang điểm cùng sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế HUFLIT
    Mong muốn xây dựng một không gian để những bạn có sự yêu thích về làm đẹp, quan tâm và muốn cải thiện ngoại hình giao lưu, gặp gỡ, nhóm Tutshouse đến từ khoa Quan hệ Quốc tế đã tổ chức thành công buổi workshop “Tự tin tút tát” với sự thám gia của hàng trăm sinh viên.