Khoa quan hệ quốc tế: Báo cáo chuyên đề “Câu chuyện nghành PR và vòng v y covid-19”

TÁC GIẢ: SV Phạm Lâm Ngọc Huệ - 19DH700216 SV Phạm Nguyễn Hoàng Trinh - 19DH700016
NGÀY: 08/11/2021

Đại dịch Covid-19 đã tạo ra những thay đổi chưa từng có trước đây, ảnh hưởng rất lớn đến nhiều ngành nghề, đặc biệt là những ngành có sự kết nối toàn cầu như lĩnh vực truyền thông. Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp nói chung và ngành PR nói riêng buộc phải có những điều chỉnh phù hợp để dần thích nghi với trạng thái “bình thường mới”, đồng thời tạo nên những bước đột phá riêng của ngành. Để có thể bắt kịp các xu thế chuyển đổi của ngành PR trong giai đoạn Covid-19, việc tìm hiểu và cập nhật những kiến thức về PR, phương châm hoạt động và sự cần thiết chuyển đổi của người làm PR dưới tác động của đại dịch Covid-19 đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu là hết sức quan trọng.

Nắm bắt được yêu cầu của tình hình mới, Khoa Quan hệ Quốc tế, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM (HUFLIT) đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “CÂU CHUYỆN NGÀNH PR VÀ VÒNG VÂY Covid-19” vào ngày 05/11/2021, trên nền tảng Microsoft Teams dành cho các giảng viên và sinh viên.

Poster buổi BCCĐ “Câu chuyện ngành PR và vòng vây COVID-19”

Làm thế nào để có thể tiếp tục theo đuổi đam mê và “giữ lửa” với ngành PR khi có rất nhiều ý kiến trái chiều và nhiều thách thức đặt ra hiện nay? Câu trả lời đã được chia sẻ và giải đáp tận tình bởi Báo cáo viên của chương trình – Anh Trần Nguyễn Đăng Vinh – Tổng giám đốc công ty Truyền thông SAM Communications.

Anh Vinh đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Truyền thông và Marketing, đã từng làm việc tại các tập đoàn truyền thông toàn cầu như Ogilvy, TBWA, DDB Worldwide và tập đoàn WPP tại nhiều thị trường khác nhau như Canada, Singapore, Indonesia & Việt Nam. Cùng với kinh nghiệm và sự từng trải của mình, anh đã mang lại cho cho chương trình những câu chuyện ngành, chuyện nghề chân thực và sinh động về ngành PR trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Buổi Báo cáo chuyên đề “CÂU CHUYỆN NGÀNH PR VÀ VÒNG VÂY Covid-19” đã thu hút hơn 300 sinh viên tham dự, nội dung xoay quanh hai phần chính: Ngành PR trong vòng vây Covid-19 và Sự chuyển dịch của ngành PR – bí quyết giữ lửa với nghề. Bằng sự gần gũi và dí dỏm của mình, Anh Trần Nguyễn Đăng Vinh đã truyền đạt các thông tin, kiến thức bổ ích về PR được đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của cá nhân. Với sự tâm huyết và tình yêu với công việc sau nhiều năm gắn bó, anh Vinh đã nhiệt tình chia sẻ “bí quyết” làm thế nào để giữ được “tâm” với nghề và trở thành một người làm PR chân chính

BCV của chương trình mang đến nhiều câu chuyện thú vị và bổ ích về ngành PRAnh Trần Nguyễn Đăng Vinh tận tình giải đáp thắc mắc cho các bạn sinh viên
Kết thúc chương trình, TS. Ngô Thị Bích Lan – Phụ trách Khoa QHQT thay mặt BTC trân trọng gửi lời cảm ơn đến anh Trần Nguyễn Đăng Vinh cùng ekip SAM Communications đã dành thời gian quý báu của mình cho chương trình, đồng thời mang đến nhiều câu chuyện thú vị về ngành PR, tạo nên thành công của buổi báo cáo chuyên đề. Khoa Quan hệ Quốc tế, HUFLIT hy vọng có cơ hội chào đón anh trong các chương trình sắp tới./.

• Thông báo kết luận hội nghị đối thoại trực tiếp lãnh đạo Nhà trường với Sinh viên năm học 2023 – 2024
    Ngày 29/3/2024, tại cơ sở Sư Vạn Hạnh và ngày 02/4/2024 tại cơ sở Hóc Môn, trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên. Sau khi lắng nghe các câu hỏi, kiến nghị của sinh viên và phần giải đáp của lãnh đạo các đơn vị chức năng, Ban Giám hiệu kết luận như sau:
  • Thông báo Lịch thi kết thúc học phần Học kỳ II – Năm học 2023-2024 dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh thông báo lịch thi kết thúc học phần HKII (2023-2024) dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023 (kể cả SV các khóa khác có đăng ký trả nợ môn và được duyệt hoãn thi), cụ thể như sau:
  • Tham gia workshop “Tự tin tút tát” – Tự tin tìm hiểu và thực hành trang điểm cùng sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế HUFLIT
    Mong muốn xây dựng một không gian để những bạn có sự yêu thích về làm đẹp, quan tâm và muốn cải thiện ngoại hình giao lưu, gặp gỡ, nhóm Tutshouse đến từ khoa Quan hệ Quốc tế đã tổ chức thành công buổi workshop “Tự tin tút tát” với sự thám gia của hàng trăm sinh viên.